Ravan pithale-रावण पिठले Recipe

 Ravan pithale-रावण पिठले Recipe


ravan pithle recipe ,how to make ravan pithle
how to make ravan pithle



नमस्कार मंडळी......
आज रावण पिठले केले...झालं असं.. की आम्हा उभयतांना काही तरी झणझणीत खायची इच्छा झाली... झटपट झाले.
  • १ मोठा कांदा उभा चिरुन घेतला.
  •  ६ ते ७ लसूण पाकळ्या बारीक चिरल्या.
  • १ चमचा बेसन चांगले ५ वाट्या पाण्यात कालवले.
  •  जेवढे बेसन घेतले.. तेवढेच तिखट घेतले.( बेडगी मिरचीचे तिखट वापरले.).
  •  एका कढईत जरा सढळ हस्ते तेल घातले.
  •  त्यात मोहरी १ चमचा जिरे १/२ चमचा घातले.
  • .मग कांदा आणि लसूण लालसर परतले.
  • मग गॅस बंद करुन त्यात १/४ चमचा हिंग १/२ चमचा हळद घातली..
  •  लगेचच १ चमचा (ज्या चमच्याने बेसन घेतले.. तोच चमचा भरुन तिखट) तिखट घातले...
  • नीट मिक्स केल्यावर गॅस परत सुरु केला.
  • मग बेसन घातले.
  • नीट हलवत राहिले साधारण ५ ते ७ मि.. मग चवीनुसार मीठ घातले आणि झाकण ठेवून १० मि. वाफ काढली... पिठलं झाल्यावर कढईच्या कडेने तेल सुटले.
 असे हे झणझणीत रावण पिठले त्यावर तुपाची धार.
 गरमागरम भात किंवा तव्यावरची भाकरीसोबत जे लागते.त्याचे वर्णन केवळ अशक्यच.

करताय न म रावण पिठले.

करा ...खा... आणि कंमेंट करायला विसरू नका .


Comments